Tin nổi bật

Xót xa: VɪԀᴇᴏ mẹ không chút do dự, lao vào che chắn cho con khi trần nhà đột ngột sập xuống rơi tung tóe khắp nhà

Nghe thấy tiếng động mạnh, người mẹ liền quay lại thì thấy cảnh tượng kinh hoàng. Không hề do dự cô lập tức chạy vào ôm lấy con đang nằm trên võng.

Dù ở đâu hay làm gì, tâm trí người mẹ luôn hướng về đứa con của mình. Chẳng thế mà người ta hay bảo rằng giữa mẹ và con có một sợi dây tình cảm thiêng liêng, dù cách xa vạn dặm nhưng hễ con có chuyện gì thì mẹ cũng đều bồn chồn lo lắng. Vì con, mẹ không quản thân mình chở che con, cho dù có thể mẹ sẽ gặp nguy hiểm.

Cách đây không lâu, một đoạn clip đã khiến nhiều người ngả mũ thán phục trước một tình huống ngàn cân treo sợi tóc. So với cánh đàn ông, phụ nữ thường được cho là xử lý tình huống kém nhanh nhạy hơn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đi đường gặp va chạm nhỏ và cả mẹ lẫn con ngã ra đường quốc lộ lớn, người mẹ đã nhanh tay kéo con khỏi chiếc xe tải đang vùn vụn ào tới.

Dám chắc rằng trong tình huống ấy, không ai có thể xử lý một cách bình tĩnh và sắc bén đến như vậy. Cú kéo đó đã cứu được hai con người, đứa trẻ và người tài xế chiếc xe tải. Mọi người đều ngợi khen sự nhạy bén của người mẹ.

Mới đây, một tình huống khác khi con gặp nguy hiểm cũng được các dư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội. Sự việc xảy ra vào khoảng gần 10 giờ sáng 21/4 vừa qua và được camera trong nhà ghi lại toàn bộ diễn biến. Đây là căn nhà ngoài mặt  phố và buôn bán. Thời điểm đó, mọi người trong gia đình vẫn đang sinh hoạt bình thường.

Có một bé trai dường như đang nằm ngủ trên võng. Bé gái mặc đồ màu đỏ thì lăng xăng chạy tới chạy lui phụ giúp mẹ đang đứng bán hàng phía trước. Chị đứng cách chỗ con trai chừng vài bước chân, vừa bán hàng vừa trông chừng con.

Trong một khoảnh khắc bất ngờ, khi mọi sinh hoạt vẫn đang diễn ra như bình thường thì bất ngờ nhiều tấm la phông ốp trần rơi rụng tung tóe xuống nhà. Điều đáng nói là những tấm ốp này rơi rụng lả tả ngay trên đầu bé trai nằm võng, trúng vào cả bé gái đang đi. Nhưng dường như em bé đang ngủ nên không biết tình hình nguy hiểm đang diễn ra.

Chỉ trong tích tắc, người mẹ không do dự lấy thân mình chở che con đang nằm trên võng. Chị lập tức chạy vào ôm lấy con đang nằm trên võng, lấy toàn bộ thân mình ra che trở con giúp bé tránh bị trần ốp rơi trúng. Sau vài giây, tất cả bụi mù lắng xuống, người mẹ ẵm con trai lên xem xét. Chị không nói lời nào, xốc con trên tay bước nhanh ra ngoài. Bé gái vội vã đi theo mẹ, như có một sự mách bảo về tình cảm nào đó.

Đoạn clip được chia sẻ với nhiều lời thán phục dành cho người mẹ. Dẫu ở đâu, làm gì thì tâm trí người mẹ luôn hướng về con mình. Dường như cả sự do dự cũng không có trước an nguy của con. Trong số mười em bé, có mười người mẹ bày tỏ tình yêu thương với con cái theo cách riêng của họ. Trên con đường trưởng thành, ít nhiều chúng ta cũng đã từng vấp ngã và từ chối tình yêu thương của mẹ, và chỉ sau khi làm mẹ, chúng ta mới hiểu rõ hơn tình yêu của mẹ.

Với những người mẹ, con cái là cơ thể mình. Không quan trọng là họ đói, đau hay mệ, sự an toàn và thoải mái của những đứa trẻ mới quan trọng. Dần dần, khi con đi học, vầng hào quang của tình mẫu tử phai nhạt dần. Thế giới của con chứa đựng bao đối tượng gắn bó, bao gồm thầy cô, bạn học, cô chú … Đứng sau con, người mẹ cảm thấy an tâm. Đồng thời, không thể tránh khỏi một chút tủi lòng, cần một thời gian để điều chỉnh và sửa chữa.

Người mẹ hiểu rằng việc hoàn thành các nhiệm vụ theo từng giai đoạn có thể mang lại cho trẻ cơ hội được giải tỏa tình yêu thương nhiều hơn so với giai đoạn mẹ – con.

Tình yêu của người mẹ là pháo đài, không chỉ cung cấp nhu cầu và mong muốn của đứa trẻ, mà còn là nơi trú ẩn an toàn cho con. Vì con mẹ không quản thân mình, miễn là con được an toàn và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!