Tin nổi bật

Phó công an phường tát cô gái ở tiệm cắt tóc, Công an tỉnh Cao Bằng chỉ đạo làm rõ

Lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng yêu cầu làm rõ vụ việc phó công an phường liên quan tới vụ giằng co, xô xát ở quán cắt tóc.

Liên quan tới vụ việc một Phó công an phường Sông Bằng (TP.Cao Bằng) giằng co, xô xát với 1 đôi nam nữ ở tiệm cắt tóc, sáng 3/5, đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, hiện công an tỉnh đang giao Công an TP.Cao Bằng làm báo cáo ban đầu về vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 người đàn ông và một người mặc trang phục giống cảnh sát đi trên xe ô tô dừng trước tiệm tóc ở phường Đề Thám (Cao Bằng). Sau đó, 2 người đàn ông nói chuyện với thanh niên áo vàng trước khi người mặc sắc phục giống cảnh sát lôi kéo thanh niên mặc áo vàng lên ô tô.

Người đàn ông mặc áo trắng đi ô tô sau đó có lời qua tiếng lại và tát nam thanh niên áo vàng cùng cô gái đứng ở tiệm cắt tóc.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Sáng 3/5, trung tá Hoàng Đình Dũng (Trưởng Công an phường Đề Thám, TP Cao Bằng) cho biết, sự việc trong clip xảy ra vào 22h ngày 28/4 và đã được giải quyết. 

Theo Trung tá Dũng, người đàn ông tát cô gái trong clip là Phó trưởng Công an phường Sông Bằng.

Đại tá Vũ Hồng Quang cho biết thêm, đây là việc cá nhân, không phải là nhiệm vụ. Trước mắt tỉnh đã chỉ đạo cho tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này để xác minh làm rõ, sai phạm đến đâu đơn vị sẽ xử lý đến đó.

Trước đó, ngày 2-5, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh 2 người đàn ông mặc thường phục cùng một số người đàn ông mặc quần áo giống công an đi trên xe ôtô biển trắng dừng trước một quán cắt tóc tại phường Đề Thám (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Tại đây, một người mặc áo trắng và một người mặc quần áo giống công an lôi kéo, tát, quật ngã, yêu cầu một nam thanh niên (mặc áo vàng) ở quán cắt tóc lên ôtô nhưng bị một người phụ nữ (mặc quần áo nâu) ngăn cản.

Trong lúc giằng co, người đàn ông mặc áo trắng tiếp tục tát thẳng mặt nam thanh niên mặc áo vàng và người phụ nữ mặc đồ nâu, sau đó người đàn ông mặc áo trắng tiếp tục đẩy mạnh khiến người phụ nữ này suýt ngã. Thời điểm này, một người đàn ông mặc áo xanh liên tục chỉ tay yêu cầu người đàn ông mặc áo trắng tát cô gái.

Khi những người ở quán cắt tóc vào nhà, người đàn ông áo trắng tiếp tục đi theo và đánh người phụ nữ, bất chấp cảnh báo của những người ở quán cắt tóc rằng “nhà có camera”.

Theo người đăng tải clip, họ không biết những người trên ôtô là cán bộ thuộc đơn vị nào bởi khi định đưa nam thanh niên ở quán cắt tóc đi, những người trên không đọc lệnh bắt giữ hay giới thiệu chức vụ.

Vụ việc chỉ được dừng lại khi công an phường sở tại có mặt để giải quyết, người đàn ông hành hung cô gái và 2 người mặc quần áo giống công an mới chịu rời đi.

Sáng 3-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an phường Đề Thám (TP Cao Bằng) cho biết, vụ việc trên xảy ra vào đêm 28-4 và công an phường cùng một số đơn vị đã vào cuộc xác minh, mời những người liên quan đến trụ sở làm việc.

“Người đàn ông mặc áo trắng có hành vi hành hung cô gái mặc áo màu nâu và nam thanh niên mặc áo vàng như trong clip đăng tải lên mạng xã hội là một vị phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. Nguyên nhân xảy ra vụ xô xát là do mâu thuẫn sau một cuộc gọi điện thoại”, vị lãnh đạo thông tin.

Cùng ngày, ông Hoàng Xuân Ánh, chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh, Công an thành phố cùng các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trên.

“Hiện Công an tỉnh đã tạm đình chỉ công tác đối với vị phó trưởng Công an phường Sông Bằng để phục vụ quá trình điều tra vụ việc. Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu xử lý đến đó và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ này sai phạm”, vị lãnh đạo nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!